Sunday, 14/08/2022 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản

Tin tháng 5

 tin bài tháng 5.docx

Cùng với các hoạt động chuyên môn, trường TH&THCS trần Quốc Toản chú trọng đầu tư, xây dựng cảnh quan trường học xanh-sạch- đẹp. Qua đó giúp các em học sinh được học tập vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Khi đặt chân đến ngôi trường mang tên TH&THCS Trần Quốc Toản - Tiên Phước. Cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, được che phủ bởi màu xanh mát đến nao lòng của hàng chục cây xà cừ, sưa, bàng và phượng vĩ rất cổ thụ đã gần 20 năm tuổi, khuôn viên nhà trường sạch đẹp, thân thiện. Những lối đi dưới hàng cây râm mát, những bồn hoa, …những thảm cỏ xanh tươi mà ánh nắng mặt trời chỉ có thể len nhẹ qua từng kẽ lá.

         Hàng cây gắn bó với bao thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.

Với 1 không gian yên bình, trong trẻo giúp các em học sinh thỏa mái để thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập, tạo cảm giác gần gũi thân thiện khi đến trường và giáo dục bảo vệ môi trường qua đó hình thành năng lực phẩm chất cho các em như: biết trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, kĩ năng sống biết yêu thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường…. Gửi gắm vào thế hệ tương lai, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên.

               Học sinh thư giãn, học tập, vui chơi dưới sân trường

Mặc dù rất bận rộn trong công tác dạy và học, nhưng để tiếp nối truyền thống yêu màu xanh,…Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2022,  lãnh đạo trường TH&THCS Trần Quốc Toản đã quyết định di dời các cây xanh từ điểm trường cũ sang trồng tại ngôi trường mới. Thầy Nguyễn Thanh Hương – hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: xây dựng cảnh quan trường học xanh- sạch- đẹp là việc làm cần thiết, mà đối với một ngôi trường vừa hoàn thiện sắp được đưa vào sử dụng thì màu xanh sẽ làm giảm sự khô cứng của những khối bê tông, trồng nhiều cây và hoa tạo bóng mát, cảnh quan đẹp mắt, không khí trong lành, mang đến cho thầy và trò một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.

                  Hàng phượng vĩ được chuyển từ trường cũ sang điểm trường mới

Việc duy trì cây xanh còn nâng cao thẩm mỹ cho trường học, giảm nóng bức, mang tới không gian tươi mát. Bởi những hoạt động của học sinh đều diễn ra dưới bóng những cây phượng, xà cừ, điệp…Bao nhiêu thế hệ học sinh khi nghĩ đến trường mình thường nghĩ ngay đến màu hoa phượng nở, hoa điệp vàng, tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây.

Việc xây dựng trường học có khuôn viên, cảnh quan tươi đẹp cũng góp phần giúp giáo viên, học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 202
Năm 2022 : 1.163